Chống thấm dột

Chuyên nhận chống thấm dột tại Hà Nội cam kết triệt để 100%

Với tốc độ phát triển về đô thị hóa một cách chóng mặt như hiện nay tại Hà Nội. Việc các công trình cũ

Với tốc độ phát triển về đô thị hóa một cách chóng mặt như hiện nay tại Hà Nội. Việc các công trình cũ bị ảnh hưởng kết cấu – chất lượng từ các hạ tầng mới mọc lên là không thể tránh khỏi. Hiện tượng nứt tường, rạn trần, bong tróc lớp bề mặt tường… là những gì chúng ta nhận thấy hàng ngày. Và nó sẽ làm nước dễ xâm phạm hơn đến công trình bạn đang sử dụng. Khi đó, cần có những biện pháp chống thấm dột tại Hà Nội để ngăn điều này xảy ra.

Những hiện tượng này thường gặp phải ở những công trình như.

 • Nhà ở, căn hộ của gia đình
 • Khu nhà tập thể
 • Khu chung cư
 • Khu văn phòng, cao tầng
 • Nhà xưởng làm bằng tôn – thép
 • Bể bơi, bể chứa nước sinh hoạt gia đình
 • ………………………………………………………….

 

Khi gặp hiện tượng thấm dột ở tường – trần – sàn phải làm sao?

Nhiều công trình bị hủy hoại nặng nề bởi sự thờ ơ của chính người sử dụng. Dẫn đến việc kết cấu bị hư hỏng nặng – nhiều khi bị đổ sập nhà gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề.

Do vậy, nếu bạn gặp các hiện tượng như:

 • Tường nhà liên tục bị ẩm – mốc – bị ố vàng ở một hoặc một số vị trí.
 • Trên tường có những vết rạn – nứt nhỏ kéo dài đến vết nứt lớn, sâu
 • Trần nhà, sàn nhà, mái… có sự bong tróc vữa, có các đường nứt…
 • Mái tôn bị dột, hắt nước vào bên trong. Tôn bị rỉ, đinh tán bị gãy – hỏng…
 • Những hiện tượng khác do nước và độ ẩm ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Bạn không nên lo lắng đến độ phải xử lý ngay. Nhưng cũng không để nó trong thời gian dài rồi quên bẵng đi. Hãy tìm đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột tại Hà Nội để đánh giá về mức độ hư hỏng. Sau đó cùng lên phương án khắc phục cho công trình triệt để.

Một số phương pháp chống thấm tại Hà Nội thường được sử dụng

Vấn đề được đặt ra lúc này không còn là tại sao phải xử lý chống thấm dột triệt để? Mà là nên lựa chọn phương pháp chống thấm nào để có được hiệu quả tốt nhất, với chi phí thấp nhất. Bạn đã được tư vấn giải pháp nào tối ưu chưa?

chống thấm dột

Theo kinh nghiệm của công ty chống thấm dột chuyên nghiệp Toàn Việt. Đã hoạt động cả chục năm trong nghề, chúng tôi nhận hỗ trợ thi công mọi công trình bằng những phương án xử lý thích hợp. Cụ thể như sau:

1 XỬ LÝ CHỐNG THẤM DỘT TRIỆT ĐỂ BẰNG HÓA CHẤT CHỐNG THẤM DẠNG LỎNG

Tiêu biểu cho loại này là dung dịch Water Seal. Một dung dịch chống thấm dột cho mọi vị trí trong tường – bê tông hiệu quả. Nó dễ thi công từ phun bề mặt, dùng xi lanh để bơm vào sâu bên trong của trần – tường. Đến trộn nó với hỗn hợp vữa khi trát…

chống thấm sàn mái

Hóa chất chống thấm water seal với khả năng thẩm thấu tốt, phủ đều, dễ dàng thi công, tạo lớp màng ngăn nước tối ưu là lựa chọn cho nhiều công trình, đặc biệt là các khu vực góc cạnh, gấp khúc, lồi lõm. Đó là:

– Chống thấm dột nhà vệ sinh cho vị trí sàn, hố thoát sàn, chân tường…

– Chống thấm dột trần nhà bị nứt, cạnh tường, góc sân thượng, trần nhà cũ, trần nhà mới,…

– Xử lý chống thấm dột triệt để cho tầng hầm, hố thang máy, bể bơi, bể chứa nước,…

Tùy thuộc vào mỗi loại công trình mà chúng ta có tỷ lệ pha trộn, phương pháp thi công thích hợp. Có lẽ phần này bạn và chúng tôi sẽ tìm hiểu trong một chủ đề riêng. Như vậy mới giúp hiểu rõ nhất về loại vật liệu này cùng những phương pháp có thể thi công chống thấm tại Hà Nội với nó.

2 CHỐNG THẤM BẰNG MÀNG BITUM TRIỆT ĐỂ

Màng khò bitum, màng khò sika,…. là chất liệu thiết kế dày dặn, về khả năng ngăn nước thì không có gì phải phàn nàn. Đây là lựa chọn tối ưu cho các công trình, phải đối mặt với các hạng mục bị đe dọa nghiêm trọng từ nước như trần nhà, chân tường, tầng hầm, ao hồ, bể chứa nước, cầu bê tông,…

Chất chống thấm bitum đang dần trở nên thông dụng trong các công trình xây dựng bởi tính ứng dụng đa dạng mà nó đem lại. Bitum là một loại chất lỏng hữu cơ có độ nhớt cao, màu đen, tan được trong cacbon disulfua (CS2), benzen, cloroform và 1 số dung môi hữu cơ khác.

chống thấm dột

Đứng đầu trong danh sách là màng bitum. Các loại màng khác sẽ có thành phần gần giống và cách thi công cũng tương tự như màng bitum này.

Cách thi công khò nóng màng

Bước 1: Trải màng chống thấm phủ kín bề mặt cần thi công. Nếu phải làm nhiều lớp. Bạn cần phủ chèn mép của lớp sau lên lớp trước 10cm.

Bước 2: Cuộn tròn lại các lớp màng vừa trải lại.

Bước 3: Thi công khò nóng để dán từng miếng màng xuống bề mặt.

Ở bước này là vô cùng quan trọng. Cần thi công ít nhất 2 người. 1 người điều khiển khò khí để làm nóng chảy lớp keo dán trên bề mặt màng. Người thứ 2 vừa lăn mở cuộn màng ra dần vừa dùng bay miết đẩy khí ra bên ngoài. Giúp cho màng bám toàn diện với bề mặt.

Làm lần lượt đến khi hết toàn bộ bề mặt.

Bước 4: Kiểm tra lại độ kín khí với lớp màng vừa dán.

Bước 5: Đợi khi màng ổn định. Dùng nước ngâm để kiểm tra công việc đã xử lý được triệt để hay chưa.

Đây là các bước sơ bộ. Thực tế thi công rất phức tạp. Mọi người không có kinh nghiệm không nên tự ý thực hiện. Dễ gây bỏng do khò gas mà lớp màng không được dán chuẩn sẽ kém chất lượng vô cùng.

3 DÙNG NHỰA ĐƯỜNG CHO BỀ MẶT TRÊN NHƯ SÀN SÂN THƯỢNG, MÁI…

Chống thấm dột bằng nhựa đường là phương pháp phổ biến trong các hạng mục chống thấm cho công trình, với phương pháp này bạn có thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả cao.

Nhựa đường là một chất tồn tại dưới dạng lỏng hay bán rắn có độ nhớt cao và có màu đen. Nó có mặt trong phần lớn các loại dầu thô và trong một số trầm tích tự nhiên. Thành phần chủ yếu của nhựa đường là bitum và dầu hắc chống thấm

chống thấm dột

Cách trải nhựa đường lên bề mặt cần chống thấmCách trải nhựa đường lên bề mặt cần chống thấm

 • Làm sạch bề mặt cần chống thấm, bóc hết những lớp vảy tường bong tróc.
 • Quét 1 lớp lót Asphalt primer lên mặt sàn sau khi vệ sinh để hiệu quả chống thấm tốt hơn.
 • Đun chảy nhựa đường, trải nhựa đường lên bề mặt trống thấm sau đó dùng bay miết mạnh để làm phẳng bề mặt và loại bỏ các túi khí rỗng dưới lớp nhựa đường.
 • Ngâm nước để kiểm tra hiệu quả sau khi hoàn thành quá trình chống thấm.
 • Phủ 1 lớp vữa xi măng M75 dày khoảng  3 cm lên phía trên để đảm bảo chống thấm tuyệt đối. Tạo độ dốc cho nước hướng chảy xuống phía ống thoát dẫn.

4/ TRÁT LẠI VỮA BỀ MẶT

Phương pháp phổ thông nhất và cũng hiệu quả nhất cho mọi công trình đó là trát lại lớp vừa bên ngoài chất lượng – có khả năng ngăn ẩm, ngăn nước. Với những thợ chống thấm dột tại Hà Nội lâu năm. Khi tư vấn luôn ưu tiên cách làm này đầu tiên. Bởi tuổi thọ cao, nhưng giá thành hơi “chát”.

Các loại công trình đã quá cũ nên đầu tư để thực hiện cách làm này. Do nó cũng quá phổ thông nên chúng tôi không nói thêm nhiều. Chỉ lưu ý, khi thi công cần trộn dung dịch chống thấm vào vữa.

5/ ỐP GẠCH MEN CHỐNG THẤM – THAY ĐỔI LỚP SƠN BÊN NGOÀI.

Một phương pháp chống thấm thuận cho tường.

Ốp gạch men thường được áp dụng nhiều cho các hạng mục chống ngấm nước cho nhà vệ sinh, khu bể… Những nơi tiếp xúc trực tiếp với mật độ cao với nước. Nó tạo hẳn một phân lớp giữa tường với nước vô cùng hiệu quả. Hiệu quả đến mức bạn có thể chứa nước bên trong (nhà tắm, bể bơi, bể chứa nước…)

chống thấm nhà vệ sinh

Với sơn chống thấm: Đây là một phương pháp mới trong vài năm nay. Các nhà sản xuất sơn ngày càng nghiên cứu để đưa vào trong sơn những vật liệu có khả năng ngăn cách nước dù là ở lớp sơn rất mỏng. Nên ngày nay, tường nhà và nhiều vị trí khác khi sơn tường đúng chủng loại và chuẩn. Cho ra khả năng ngăn nước rất cao.

Yếu điểm của sơn lại là sự co ngót nhiều. Dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nắng.

6/ CHỐNG THẤM BẰNG THANH THỦY TRƯƠNG

Thanh thủy trương còn có tên gọi khác là thanh trương nở – băng trương nở, là một thanh, sợi hỗn hợp có khả năng trương nở khi gặp nước, tạo thành một khớp nối lâu dài trong khớp nối bê tông không dịch chuyển.

Sự giãn nở của thanh trương nở không phụ thuộc vào nhiệt độ mà phụ thuộc vào độ ẩm, và sản phẩm này có khả năng hoạt động bền vững với bê tông.

thanh trương nở

Thanh trương nở thích hợp thi công cho các vị trí mạch ngừng, chống thấm cổ ống xuyên sàn… bởi nó duy trì tốt khả năng chống thấm hiệu quả trong điều kiện ẩm ướt, dễ dàng thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng.

7/ DÙNG DUNG DỊCH KEO EPOXY HOẶC TƯƠNG TỰ ĐỂ BƠM VÀO KHE NỨT

Keo Epoxy là một loại vật liệu được dùng để bơm sửa chữa vết nứt, chúng có thể dễ dàng bơm vào những vết nứt rất nhỏ trong kết cấu bê tông. Đó là một loại vật liệu có khả năng chống thấm hiệu quả, siêu bám dính trên mọi chất liệu và chịu nhiệt cực tốt.

So với vữa xi măng hoặc bê tông, keo Epoxy có độ bền cơ học cao hơn trong tất cả các khía cạnh bao gồm cả cường độ nén, cường độ uốn và độ bền kéo… do đó, tuy có giá thành khá cao những vật liệu này vẫn được sử dụng rộng rãi để sửa chữa và gia cố bê tông.

keo dán mái tôn

 

Cách dùng dung dịch keo Epoxy bơm vào vết nứt:

 • Vệ sinh, xử lý thật kỹ khu vực cần thi công, và tùy thuộc vào bề mặt vật liệu mà nhà sản xuất sẽ có những khuyến cáo khác nhau về cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
 • Trộn keo epoxy theo tỉ lệ 1:1
 • Chít keo đã chọn lên toàn bộ bề mặt cần dán và 10% diện tích mặt sau viên gạch.

8/ SỬ DỤNG HỒ DẦU ĐỂ CHỐNG THẤM

Hồ dầu là một hỗn hợp trộn lẫn giữa xi măng và nước. Việc pha trộn xi măng thành hồ dầu là việc tạo điều kiện cho tính kết dính thủy lực của xi măng được phát huy tối đa. Do đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà tỷ lệ trộn hồ dầu sẽ khác nhau.

9/ DÙNG LƯỚI SỢI THỦY TINH

Lưới thủy tinh là sản phẩm có đặc tính chống oxy hóa tốt, dẻo dai, tăng cường tính năng chống thấm, chống nứt cho các hạng mục như mái, nhà vệ sinh…

Vật liệu này giúp gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng ở các vị trí xung yếu như góc chân tường, chân tường, tường khi kết cấu có sự cố lún, nứt và dao động nhẹ.

lưới thủy tinh

Ngoài các phương pháp này. Còn có nhiều phương pháp khác sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục cho bạn.

Trên đây là 3 phương pháp thi công phổ biến nhất cho các công trình. Ngoài ra còn có không ít lựa chọn khác cho các trường hợp đặc thù như sử dụng sơn chống thấm. Keo chống thấm dột, hóa chất chống thấm dạng xịt…. Đối với mỗi công trình dù lớn hay nhỏ. Chúng ta cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra phương pháp chống thấm tối ưu nhất. Và đó cũng là công việc cần làm của một đơn vị chống thấm dột tại Hà Nội chuyên nghiệp.

Những vị trí trong nhà cần chống thấm dột và lựa chọn phương pháp thi công phù hợp

1/ SÀN MÁI BÊ TÔNG

Mái là phần vô cùng quan trọng của ngôi nhà, đây cũng là bộ phận phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài như nắng nóng, mưa gió nên rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột. Sàn mái bê tông bị thấm dột có thể gây ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà, vì vậy nên công tác trùng tu, sửa chữa và chống thấm cho sàn mái là rất cần thiết.

thi công chống thấm

Phương pháp thi công phù hợp:

Kỹ thuật thi công chống thấm sàn mái bê tông hiện nay được biết đến với những phương pháp phổ biến sau:

 • Dùng màng bitum khò nóng: có đặc tính kết dính, dễ dàng thi công trên bề mặt sàn rộng, khả năng chống thấm nước tốt và chịu được nhiệt độ, ma sát lớn.
 • Trộn sika vào bê tông khi đổ: Sika có thể tạo liên kết giữa bê tông cũ với mới, vật liệu dán gạch, trát vữa… để ngăn nước thấm dột sàn mái.
 • Dùng nhựa đường: đảm bảo an toàn, hiệu quả, đàn hồi tốt, có tính bền vững, tuổi thọ cao và giá cả rất hợp lý.

2/ CẦN CHỐNG THẤM TƯỜNG NGOÀI TRỜI

Tường nhà, đặc biệt là tường ngoài trời thường xuyên phải chịu tác động của mưa gió, lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng ăn mòn bề mặt và thấm dột. Chính vì thế, chúng ta không thể bỏ lơ công tác chống thấm dột cho tường ngời trời.

Phương pháp thi công:

chống thấm tường nhà

Chống thấm tường mặc tuy không đòi hỏi phải sử dụng những chất liệu có khả năng ngăn nước triệt để như thi công trần hay sàn nhà vệ sinh, nhưng đối với hạng mục này chúng ta cần lựa chọn phương pháp thích hợp cho từng trường hợp để có được hiệu quả tốt nhất:

 • Dùng sơn chuyên dụng: đây là phương pháp rất phổ biến bởi tính tiện lợi cũng như vẫn đảm bảo đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
 • Dùng hồ dầu cũng là một phương pháp khá phổ biến và đem lại nhiều hiệu quả đáng kể.
 • Dùng màng khò nóng bitum: khả năng chống thấm nước tốt và chịu được nhiệt độ, ma sát lớn.
 • Dùng keo chuyên dụng: áp dụng với các trường hợp tường bị nứt, rạn.
 • Dùng sika hoặc 1 số chất chống thấm tường khác.

3/ CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ VỆ SINH – SÀN NHÀ VỆ SINH

Tường – sàn nhà vệ sinh là một trong những khu vực dễ bị thấm dột nhất bởi đây là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt dùng đến nước, rất dễ ứ đọng nước.

Chống thấm tường – sàn nhà vệ sinh cũng là điều không dễ dàng và gây ra không ít bất tiện cho chủ nhà khi thi công.

chống thấm tại hà đông

Phương pháp thi công:

Để chống thấm tường nhà vệ sinh – sàn nhà vệ sinh, bạn có thể lựa chọn những phương pháp như dùng màng bitum, màng tự dính, sơn chuyên dụng… tùy thuộc vào tình trạng thấm dột.

Để lựa chọn phương pháp phù hợp và hiểu rõ hơn về vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm tại Công ty TNHH xây dựng chống thấm bách khóa Toàn Việt: http://chongthamnguochanoi.com/dich-vu/vat-lieu-chong-tham-nha-ve-sinh/

4/ CHỐNG THẤM KHE NỨT BÊ TÔNG – KHE NỨT TRÊN TƯỜNG

Do những tác động bên ngoài mà tường nhà bạn bị nứt nẻ khiến cho nước rỉ qua gây hư hại tường, cùng với đó là những hệ quả khác do nước gây ra đối với ngôi nhà của bạn. Vì vậy nên việc chống thấm khe nứt bê tông, khe nứt trên tường cần phải được xử lý kịp thời.

Phương pháp thi công:

 • Với những vết nứt nhỏ, bạn có thể lựa chọn bơm keo Epoxy. Khi được bơm vào, nó sẽ trương nở và lấp đầy các vết nứt, tạo ra liên kết tốt nhất cho các vật liệu cũ.
 • Thanh thủy trương là lựa chọn hợp lý để chống thấm cho khe nứt bê tông lớn, và đừng quên bước tạo màng gốc bitum hoặc sơn chống thấm sau khi đặt thanh thủy trương nhé.
 • Trường hợp nặng hơn, hãy dùng hồ dầu tái tạo lại lớp vữa mới để liên kết những mảng tường nứt lại với nhau.5/ Chống thấm cổ thoát sàn nhà vệ sinh
 • Cổ thoát sàn nhà vệ sinh là vị trí xả nước xuống hố ga và cũng là nơi thường xuyên động nước. Việc chống thấm tại đây tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại ít được chủ nhà quan tâm, chú ý đến.
 • chống thấm tường nhà

Phương pháp phù hợp:

Để xử lý chống thấm cổ thoát sàn nhà vệ sinh thường rất phức tạp, tốn nhiều chi phí, công tác chống thấm đôi khi phải thay đổi cả kết cấu sàn vệ sinh.

 • Dùng màng bitum: đây là vật liệu chống thấm cho hiệu quả gần như là tuyệt đối, chính vì thế đối với các công trình luôn đối mặt với nguy cơ thấm dột nghiêm trọng như nhà vệ sinh thì đây là lựa chọn thường được cân nhắc đầu tiên.
 • Thanh thủy trương: duy trì tốt khả năng chống thấm hiệu quả trong điều kiện ẩm ướt, dễ dàng thi công, tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng.
 • Keo epoxy: chống thấm hiệu quả, siêu bám dính trên mọi chất liệu và chịu nhiệt cực tốt.

Đơn vị cam kết chống thấm ngược tại Hà Nội triệt để 100%

Hiện nay, số lượng các công ty chống thấm dột chuyên nghiệp ngày càng đông. Và mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn cho khách hàng. Tuy nhiên, với năng lực, kinh nghiệm và uy tín của đơn vị. Chúng tôi vẫn luôn tự tin nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng bởi:

>> Chính sách cam kết chống thấm dột triệt để cho mọi hạng mục thi công mà khách hàng yêu cầu. Không có phân biệt giữa công trình lớn, công trình nhỏ, hợp đồng giá trị cao, giá trị thấp. 100% các hạng mục mà đơn vị phụ trách đều được cam kết bảo hành lâu dài đến 15 năm.

chống thấm dột

>>> Hỗ trợ chuyên nghiệp, tư vấn thiết kế thi công miễn phí. Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu bất cứ khi nào khách hàng cần tiến hành chống thấm ngược tại Hà Nội triệt để.

>>> Báo giá chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng. Công ty cam kết hoàn tiền nếu quý khách không hài lòng với dịch vụ.

Cam kết của một đơn vị chống thấm dột tại Hà Nội hàng đầu. Xin vui lòng GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Chống thấm triệt để tại Hà Nội – Ngại gì mưa thấm ướt!

Tin Liên Quan